My Profile

Profile Avatar
KelleeGiron2
Ul. Borysa Szymona 16
Katowice, NA 40-862
Poland
69 931 68 35 http://thoatvidiademlung.com/ngu-day-bi-dau-lung-duoi.html
ngủ dậy đau thắt lưng

Với một số người, cơn đau thường mất đi ngay sau khi họ khởi động cơ thể và nghỉ ngơi thì đó là do nhức mỏi sinh lí. Tuy nhiên, có trường hợp những cơn đau này xuất hiện thường xuyên trong vòng 2 hoặc 3 tuần liền. Khi đó, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế vì rất có thể bạn đã mắc phải một bệnh lí về xương cột sống. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng cũng cần phải điều trị để không biến chứng thành nặng. Nhưng trước hết, bài viết sẽ giải đáp cho quý độc giả biết về những nguyên nhân gây đau đốt sống lưng khi ngủ dậy để từ đó có được cách phòng tránh và chữa trị hiệu quả nhất. Ngủ sai tư thế khiến xương cột sống bị cong vẹo, lưng cong và nghiêng về một bên hoặc một số người bị đau lưng khi ngủ dậy chuột rút khi ngủ thường giật mình bật dậy. Điều này khiến cho lưng bị co thắt mạnh, tác động không nhỏ đến cột sống lưng.


Chính vì điều này mà khi ngủ dậy, người bệnh mới có cảm giác đau cột sống lưng. Nhiều người có thói quen gối đầu quá cao khiến cho cột sống toàn thân gập lại và kéo căng hết cỡ. Nằm ngủ trong trạng thái này quá lâu sẽ khiến cho cột sống lưng bị ảnh hưởng, gây ra những cơn đau vùng cột sống lưng mỗi khi thức dậy. Một chiếc đệm quá cứng hoặc mềm và quá lún cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tư thế nằm của bạn. Đệm không tốt không những khiến giấc ngủ của bạn không ngon mà còn làm cho hệ thống xương bị cong vẹo theo gây ra cơn đau vùng cột sống. Một số người bị bệnh lí về đau cột sống lưng sẵn nên những cơn đau cột sống lưng khi ngủ dậy là điều không thể tránh khỏi. Điều này thường gặp nhiều ở những bạn trẻ có thói quen ngồi tại máy tính hoặc ngồi dùng điện thoại quá lâu mà không vận động. Điều này khiến hệ thống xương không được vận động và yếu dần đi, gây đau nhức âm ỉ.  • 9- Khi cần coi tivi hoặc đọc sách lâu, nên nằm để tránh căng cho xương sống

  • Viêm mặt khớp xương

  • Bạn bị đau vai

  • Bạn bị đau cổ

  • 26/11/2012 22:26 - Tìm hiểu về: Già! Tuổi Già! Người Già

  • Có thể thư giãn bản thân như đi xông hơi, tránh căng thẳng, lo nghĩTư thế ngủ giúp giảm các cơn đau cột sống lưng. Bạn có thể nằm nghiêng sang một bên, nằm ngửa hoặc nằm sấp. Tư thế này giúp xương cột sống lưng được thư giãn nên sẽ giúp giảm đau tốt hơn. Chọn loại đệm có chất lượng hơn, không quá cứng cũng không quá mềm sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm đau lưng. Không nên gối đầu hoặc chỉ gối đầu thấp. Bạn nên thức dậy từ từ và rời giường một cách nhẹ nhàng, tránh ngồi bật dậy hoặc thay đổi tư thế quá đột ngột vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống lưng. Chườm nóng hoặc mát xa sẽ giúp khí huyết được lưu thông làm giảm các cơn đau cột sống lưng khi ngủ dậy. Chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe xương khớp. Ăn uống dinh dưỡng sẽ có đủ canxi, vitamin để nuôi dưỡng xương khớp luôn khỏe mạnh, vững chắc.

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.