My Profile

Profile Avatar
RicardoI0792
28 Graham Road
Cherington, NA Cv36 5fa
United Kingdom
070 8350 3839 http://pb839.blog.jp/archives/51849416.html

Khi rơi vào một trong những trường hợp bệnh cột sống kể trên, người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nó làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ngoài những cơn đau đớn thường xuyên, nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh còn có nguy cơ bị teo cơ, teo các chi, thậm chí nặng hơn có thể tàn phế suốt đời. Theo chị Trần Lan Anh, giáo viên trung tâm Yoga Việt Nam, trong Yoga có rất nhiều bài tập để chữa bệnh về cột sống. Những bài tập này cho hiệu quả khá cao. Nếu người bệnh duy trì việc luyện tập đều đặn thì trong khoảng thời gian từ 1 - 3 tháng sẽ thấy tác dụng. Thậm chí, việc dùng thuốc chỉ giúp làm giảm nhẹ các biểu hiện đau mà không thực sự chữa khỏi hẳn được bệnh. Chính vì vậy, cách tốt nhất là luyện tập các cơ bắp và dây chằng xung quanh đĩa, để sắp xếp lại và củng cố cho đĩa đệm từng bước trở lại vị trí ban đầu.


TCó 2 cách thực hiện động tác này là đứng và nằm. Giữ cơ thể ở tư thế đứng, có thể dựa bụng vào tường làm tâm điểm. Vai mở rộng ra phía sau lưng, hai cánh tay thả lỏng để nhẹ nhàng ra sau, lòng bàn tay có thể hướng vào nhau hoặc đều hướng ra sau. Mô phỏng động tác chim yến đang nhào lượn, sau đó cánh tay nhẹ nhàng trở lại. Đầu ngửa ra sau, chân và tay hướng về phía sau lưng để cho vùng bụng căng hình vòng cung như hình minh họa. Mỗi ngày nên tập 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần 50 cái uốn lưng như vậy. Tập từ ít đến nhiều để tránh bị quá sức. Nằm trên giường cứng hoặc mặt sàn, nơi bằng phẳng. Bụng úp xuống mặt sàn, nhẹ nhàng giơ cánh tay về phía sau lưng, cánh tay giơ cao dần lên theo khả năng, mỗi ngày một tăng độ khó lên. Khi giơ tay đồng thời ngóc đầu lên cao, càng uốn cong người thì càng tác động đến vùng xương lưng. Mỗi ngày làm khoảng 30-50 cái. Để tránh bị đau, người mới tập nên tập nhẹ, sau đó nâng dần lên, có thể là từ 10-20 cái sau đó tăng dần lên 50 cái/lần. Những người chưa bị bệnh, muốn phòng bệnh cũng nên làm động tác này hàng ngày. Ngoài ra, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo và tập 6 động tác Khí công Himalaya hàng ngày trong video dưới đây.  • Bài tập mạnh cơ lưng

  • Nâng tạ

  • Lặp lại động tác này 10-15 lần cho mỗi chân

  • Bài tập với tư thế cái kẹploop buffer

Động tác 3: Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi thả lỏng. Thực hiện bài tập 15 lần. Động tác 1: Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống giường để tạo thành 4 điểm. Động tác 2: Cong lưng lên hết cỡ và gồng giữ trong 10 giây thì hạ lưng xuống. Động tác 3: Lặp lại bài tập 15 lần. Động tác 1: Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống giường để tạo thành 4 điểm. Động tác 2: Hạ hai mông từ từ đến khi ngồi trên hai gót chân thì cố gắng bò thẳng về phía trước hết mức. Động tác 3: Thực hiện đến khi mỏi thì thả lỏng. Thực hiện bài tập 15 lần. Động tác 1: Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống giường để tạo thành 4 điểm. Động tác 2: Giơ tay trái thẳng về phía trước đồng thời chân phải duỗi ra phía sau. Động tác 3: Giữ nguyên tư thế đến khi mỏi thì đổi bên. Lặp lại bài tập 15 lần.


Nếu thấy đau nhói phải dừng bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng trên ngay. Mặc dù các bài tập trên được thiết kế cho phần lớn trường hợp thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt không đáp ứng được các bài tập này. Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả. Chỉ cần để lại【SĐT】sẽ có nhân viên liên lạc và tư vấn MIỄN PHÍ mọi vấn đề. ĐỊA CHỈ : 428 Điện Biên Phủ, P. 11, Q. 10, loop buffer (pb839.blog.jp) TP. Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả. Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính.

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.